ผู้เขียน หัวข้อ: 5 สาวข้างบ้าน กับการเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่เซ็กซี่ที่สุด  (อ่าน 1941 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ aunji

  • Jr. เซียนบอล
  • **
  • กระทู้: 368
  • ให้กำลังใจ 0
    • ดูรายละเอียด
5 สาวข้างบ้าน กับโปรเจคใหม่ที่ยังไม่ทิ้งความเซ็กซี่ ซึ่งมาพร้อมกับ Single ใหม่ล่าสุด "กล้าป่ะล่ะ"

http://goo.gl/uVSyE8

KANAN – Niyata Boupar / คะแนน – นิยตา บัวผา
BEER – Juthatip Puthasen / เบียร์ – จุฑาทิพย์ พุทธเสน
PARE – Apichaya Mangmeepon / แพร – อภิชญา มั่งมีผล
BOOM – Wilaiwan Jaiprong / บุ๋ม – วิไลวรรณ ใจโปร่ง
AMIE – Chontida Chatsinichai / เอมี่ – ชลธิดา ฉัตรศิริชัย
--------------------------------------------

มารวมตัวเป็น 1 ใน 5 สาว Girl Group ได้ยังไง
เบียร์ : ผู้ใหญ่บอกว่ามีโปรเจคเกี่ยวกับการร้องเพลง เป็นเกิร์ลกรุ๊ป ตั้งแต่ปี 2009 ได้ ก็คุยมาเรื่อยๆ ก็ให้สาวๆ GND มาออดิชั่นสิบกว่าคน จนมาปีนี้แหละทุกอย่างถึงลงตัว

คะแนน : ผู้ใหญ่เลือกจากความสามารถ ดูจากผลงานที่ผ่านมา ก็คงจะเล็งเห็นความสามารถของเรา ตอนแรกมีเยอะกว่านี้นะ แต่บางคนก็รู้สึกว่าไม่ใช่ทางก็ขอถอนตัวไป


คาแรคเตอร์ของแต่ละคนเป็นยังไง
คะแนน : อย่างเอมี่ก็เด็กๆ เค้าเด็กสุดในกลุ่ม ด้วยอายุ ด้วยนิสัย บุ๋มก็จะดูเป็นพี่คนโตสุด เราจะเรียกป้ากันเป็นฉายา แต่เป็นพี่ที่สร้างสีสันความบันเทิงให้กับน้องๆ แพรตอนแรกดูเป็นสาวเซ็กซี่นะ ดูเป็นสาวเปรี้ยวนะ พอได้ร้องแร็พในเพลง ก็เลยดูเป็นเซ็กซี่แบบมั่นใจ เบียร์ก็เหมือนกัน ดูเซ็กซี่เปรี้ยวไปเลย ส่วนคะแนนตอนร้องเพลงก็ดูเซ็กซี่แบบสาวเกิร์ลกรุ๊ปปกติ แต่ถ้าบุคลิกในการโชวร์ก็จะดูเป็นผู้หญิงห้าว

เอมี่  : เราเป็นน้องเล็กสุด เป็นสาวหวานที่สุดในนี้ ก็จะดูแบ๊วๆ หน่อยมั้ง เอมี่จะได้ร้องท่อนแรก แล้วเสียงเอมี่ก็จะแบ๊วๆ เสียงพวกพี่จะเซ็กซี่ เสียงเราก็จะโดดอยู่คนเดียว (ได้แร็พด้วยไหม) ไม่ๆ เพราะเป็นคนที่พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง (หัวเราะ)


ได้ข่าวว่าแพรต้องร้องแร็พ
แพร : ก็ไม่ได้อยากจะเป็นนะ (หัวเราะ) แต่ทุกคนล้วนพูดว่า ถ้าจะต้องร้องเร็วขนาดนี้จะไม่มีใครร้องแล้วฟังรู้เรื่องเลย ก็เลยให้แพรเป็นคนร้อง ซึ่งก็โอเคค่ะ เพราะเนื้อเสียงแพรไม่ได้ดีมาก ถ้าร้องแบบใช้เนื้อเสียงจริงๆ ก็คงฟังไม่ได้ ก็แร็พรีบๆ ไป ฟังไม่ทันกันดีกว่า รีบไปไม่ต้องรู้หรอกว่าฉันพูดอะไร (แล้วจริงๆ พูดว่าอะไร) พูดว่า ถ้ามัวแต่กลัวจนลิ้นมันรัว ไม่กล้าเข้ามาเจอกันตัวตัว จะเอาแค่รูปมัวๆ ในเฟซไปกดไลท์

เบียร์ : อยากชื่นชมแพรนะ แพรเป็นคนต้องแร็พ แล้วแร็พเร็ว ส่วนเบียร์แร็พช้าไม่มีปัญหา ตอนแรกดนตรีค่อนข้างช้าแพรแร็พเร็วก็โอเค ก็ยังมาตรฐานแร็พเร็ว แต่ตอนนี้ปรับดนตรีเร็วขึ้น แพรก็ต้องร้องเร็วขึ้น ถ้าเป็นเบียร์นะ เบียร์ร้องไม่ทันจริงๆ แต่แพรเค้าเยี่ยม ร้องทัน สุดยอดเลย


แนวเพลงเป็นแบบไหน
คะแนน : แนวเพลงจะเป็นฮิปแดนซ์ แล้วก็อิเลคโทรแดนซ์นิดนึง ก็จะแนวๆ Pussycat Dolls เน้นแดนซ์สนุกๆ เนื้อเพลงก็จะเซ็กซี่หน่อย เป็นการท้าทายผู้ชาย

ส่วนตัวแล้วคุณชอบเพลงแนวไหน
คะแนน : คะแนนชอบทุกแนว เพราะเป็นคนชอบร้องเพลงอยู่แล้ว ก็จะไม่จำกัดว่าชอบแนวไหนเป็นพิเศษ อารมณ์นี้เราอยากฟังลูกทุ่ง ฟังไปสักพัก เปลี่ยนมาป๊อปช้าๆ เปลี่ยนมาเป็นอิเลคโทรเฮาส์ อิเลคโทรแดนซ์ คะแนนฟังได้หมด ไม่มีแนวเพลงที่ชอบที่สุด

แพร : ชอบฮิปฮอปต่างประเทศ เพราะดนตรีจังหวะเค้าผู้หญิงเต้นแล้วจะเซ็กซี่ แพรเป็นคนชอบเต้นไง ก็เลยจะชอบฟีลนั้น

บุ๋ม : ชอบฟังฮิปฮอป อาร์แอนด์บีอยู่แล้ว แล้วเวลาเต้นฮิปฮอปดูแข็งแรงดี

เอมี่ : มี่ชอบเพลงฝรั่งเก่าๆ หน่อย แล้วก็ Jason Mraz สบายๆ


พูดถึง Single แรกหน่อย
คะแนน : พูดถึงการท้าทายของผู้หญิงที่มีต่อผู้ชายว่า เวลาคุณเห็นผู้หญิงแล้วคุณอยากจะจีบ คุณก็ต้องกล้าที่จะเข้าไปจีบเค้า กล้าที่จะคุย แล้วก็ต้องกล้าที่จะรับผิดชอบด้วย

บุ๋ม : ของบุ๋มเป็นท่อนที่ถามผู้ชายว่ากล้าหรือเปล่า ประมาณว่าถ้าชอบแล้วก็ต้องกล้าที่จะมาหาเรา เข้ามาลองจีบดู เผื่อจะสปาร์ก อย่ามาแวบๆ แล้วก็ไป

เอมี่ : ดีค่ะ มี่ชอบ เวลาไปเที่ยวผับเพลงก็จะตื๊ดๆ แล้วเพลงของเราก็แนวตื๊ดๆ สามารถเปิดในผับได้ มี่ว่าทุกคนน่าจะชอบ


สำหรับคุณ ความยากของงานนี้อยู่ที่อะไร
คะแนน : อยู่ที่การทำทุกอย่างให้เป็นหนึ่งเดียว คือ มันยากตรงที่เราไม่ได้ร้องคนเดียว มันก็เหมือนการเล่นกีฬาเป็นทีม เล่นคนเดียวไม่ได้ นี่ก็เหมือนกัน จะทำยังไงให้ทุกคนออกมาแล้วเต้นไลน์เดียวกัน คนดูดูแล้วมันคือโชว์เดียวกัน

เบียร์  : การร้องเพลงแหละ คือเราไม่ได้มีพรสวรรค์ แต่เรามีพรแสวง มันยากนะที่จะทำให้เสียงหลบเป็นยังไง เสียงเต็มเป็นยังไง เสียงเล็กเป็นยังไง แต่ละท่อนจะร้องไม่เหมือนกัน จะร้องเสียงใสตลอดทั้งเพลงก็ไม่ได้ เราก็ต้องฝึกฝนตรงนี้

บุ๋ม : เรื่องฟีลลิ่ง เป็นคนมีปัญหาร้องเพลงแล้วจะไม่ค่อยมีอารมณ์ เราต้องใส่ฟีลลิ่งลงไปมากๆ เพราะบุ๋มเป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงออกอะไรมากมาย เป็นคนหน้าเดียว ต้องพยายามทำให้มันออกมาเยอะๆ

เอมี่  : น่าจะเป็นทุกอย่างเลยมั้ง ต้องมาอยู่ด้วยกัน คนนี้อาจจะเป็นมากกว่าคนนี้ เราก็ต้องจูนเข้าหากัน (ร้องกับเต้น อะไรยากกว่ากัน) ร้องแน่นอนอยู่แล้ว ถึงจะเรียนมาแล้วก็ไม่ได้มั่นใจในเสียงตัวเองนะ


ใครเป็นโปรดิวเซอร์
เอมี่ : พี่ที VIP ที่เอมี่ไปถ่าย MV ให้เค้า


พูดถึงโปรดิวเซอร์หน่อยสิ
แพร : พี่ทีน่ารักค่ะ เป็นผู้ชายแบบนิ่มๆ แพรก็ไม่แน่ใจว่าพวกเราเป็นผู้ชายหรือพี่เค้าเป็นผู้ชายกันแน่ โปรดิวเซอร์ในความคิดของเราก็น่าจะแบบ ยูต้องทำอย่างนี้ แบบนี้นะ แต่พี่ทีโอเคไหม ชอบหรือเปล่า ชอบนะ โอเคผ่าน จบ ขออีกนิดนึงได้ไหม มาแบบนิ่มๆ จนทำให้เราแกล้งใจ บางทีดื้อแล้วก็สงสารเค้า (หัวเราะ)

บุ๋ม : เป็นโปรดิวเซอร์ที่น่าสงสารมากเลย เพราะแกไม่ค่อยมีปากมีเสียง (หัวเราะ) หัวเราะอย่างเดียว แกดูสบายๆ ไม่ดุเลย ตามใจพวกเราทุกอย่าง นี่ถ้าเป็นผู้ชายที่เข้ามาจีบคงได้เป็นแฟน ใจดีจัง


มีเรื่องฮาๆ เปิ่นๆ ตอนซ้อมมาเล่าให้ฟังสักเรื่องไหม
แพร : เรื่องเปิ่นๆ ต้องเรื่องป้าบุ๋ม ตอนซ้อมเพลง เราทำดนตรีใหม่จะเร็วมาก แล้วมันจะมีอยู่ท่อนที่แพรแร็พ แล้วเดินไปทางซ้ายของเวทีแล้วก็ขวาของเวที โดยที่ทุกคนต้องเดินตามแพร แล้วบุ๋มเป็นคนที่อยู่หลังสุด ต้องเดินไกลที่สุด แล้วแร็พมันเร็วมาก บุ๋มต้องวิ่งน่ะ ทุกคนจับสังเกตได้ว่าบุ๋มหน้าตาเหรอหรา หน้าเหมือนกำลังจะตกรถไฟอะไรสักอย่าง ทุกคนก็จะขำ แล้วนางก็จะแฮปปี้ที่ทุกคนขำ นางก็จะวิ่งให้ทุกคนดูอยู่นั่นแหละ แล้วก็จะเหนื่อยเอง ซ้อมเต้นไม่เหนื่อยหรอก เล่นกันเองนี่แหละเหนื่อย


อยากฝากบอกอะไรหนุ่ม FHM ไหม
คะแนน : อยากฝากผลงานเพลงแรก เพลงกล้าป่ะละ พวกเราก็เต็มที่แหละ มันทำให้รู้เลยว่า ยากเหมือนกันนะกว่าจะทำเพลงมาได้เพลงนึง ของแท้แล้วกันนะ (ยิ้ม) รู้ซึ้งแล้ว มันยากจริงๆ ยิ่งเราใช้เวลาทำสั้นกว่าคนอื่น มันยิ่งต้องทำหนักกว่าคนอื่นเค้า เหนื่อยจริงๆ

เอมี่  : พอมาทำก็รู้ว่ากว่าจะได้แต่ละเพลงยากมาก ไม่ใช่ว่าเพลงนึงเราจะร้องทีเดียวแล้วจบเลย มันต้องเจาะทีละท่อน กว่าจะได้มาเพลงนึง ก็อยากให้ทุกคนติดตาม แล้วก็ซื้อของแท้กันเนาะ เพราะพวกเราเหนื่อยกันจริงๆ

บุ๋ม  : ขอฝากผลงานเพลงของพวกเราด้วยนะคะ ทุกคนตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด แล้วก็บุ๋มคิดว่าเพลงนี้น่าจะโดนใจใครหลายๆ คน พวกเราพยายามามาก ก็อยากให้เป็นกำลังใจให้ด้วย

เบียร์  : ยังไงก็ขอฝากด้วยแล้วกัน เป็นผลงานชิ้นใหม่ เป็นโปรเจคที่ค่อนข้างจะใหญ่เลย ตั้งแต่เริ่มจนถึงตอนนี้ยอมรับว่าเหนื่อย แต่ไม่เคยท้อ เพราะเราทำเป็นทีม เราอยากจะให้ผลงานออกมาดีที่สุดแล้วเราก็อยากให้ทุกๆ คนดูและชื่นชม ไม่ใช่ดูแล้วด่า เราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด อันไหนที่มีข้อติหรือยังไม่สมบูรณ์แบบก็อยากจะให้ทุกๆ คนคอมเม้นท์มา เพราะเราก็อยากไปแก้ไข ยังไงก็ฝากผลงานชิ้นใหม่ไว้ด้วย GND Girl Group

แพร  : ฝากกันไว้ด้วยสำหรับ Single นี้ อาจจะตกใจกับการพลิกลุ๊คของ 5 สาว ก็หวังว่าจะชอบกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานของ 5 สาวแล้วกันค่ะ ให้ติดตามกันต่อไป