ผู้เขียน หัวข้อ: วิเคราะห์บอลวันนี้ [ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก ] ดอร์ทมุนด์ [2] VS บาเยิร์น [1]  (อ่าน 1250 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ERRor

  • Administrator
  • Jr. เซียนบอล
  • *****
  • กระทู้: 537
  • ให้กำลังใจ 10
    • ดูรายละเอียด

วิเคราะห์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2012-13 รอบชิงชนะเลิศ

ดอร์ทมุนด์ - บาเยิร์น มิวนิค (ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก)

วันที่ : 25 พฤษภาคม 2556
เวลา : 01:45 น.
ถ่ายทอดสด : ทรูสปอร์ต 1
สนาม : เวมบลีย์ , อังกฤษ
อัตราต่อ/รอง : บาเยิร์น ต่อครึ่งควบลูก
ผู้ตัดสิน : นิโกล่า ริซโซลี่(อิตาลี)






         ศึกอภิมหาซูเปอร์บิ๊กแมตช์"ของสองทีมจากเยอรมันนี ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก นัดชิงชนะเลิศ" ณ สนาม เวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ วันเสาร์ที่ 25 พ.ค.นี้  "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค  ข้อแก้ตัวจากเมื่อปีที่แล้วแพ้ เชลซีในนัดชิงชนะเลิศ พร้อมไล่ล่า ทริปเปิ้ลแชมป์ในฤดูกาลนี้ และล่า  แชมป์ยูโรเปี้ยน คัพ (เดิม) สมัยที่ 5   ด้าน"เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แชมป์เก่าสองสมัยจะขอแก้มือ ที่พ่าย "เสือใต้"  2-1 ในนัดชิงฯ เดเอฟเบ โพคาล

ผลงานที่เคยพบกัน10 นัดหลังสุด

          -05/05/2013  ดอร์ทมุนด์ เสมอ บาเยิร์น 1 - 1
          -28/02/2013  บาเยิร์น ชนะ ดอร์ทมุนด์ 1 - 0
          -02/12/2012  บาเยิร์น เสมอ ดอร์ทมุนด์ 1 - 1
          -13/08/2012  บาเยิร์น ชนะ ดอร์ทมุนด์ 2 - 1
          -13/05/2012  ดอร์ทมุนด์ ชนะ บาเยิร์น 5 - 2     
          -12/04/2012  ดอร์ทมุนด์ ชนะ บาเยิร์น 1 - 0
          -20/11/2011  บาเยิร์น แพ้ ดอร์ทมุนด์ 0 - 1
          -27/02/2011  บาเยิร์น แพ้ ดอร์ทมุนด์ 1 - 3
          -03/10/2010  ดอร์ทมุนด์ ชนะ บาเยิร์น 2 - 0
          -14/02/2010  บาเยิร์น ชนะ ดอร์ทมุนด์ 3 - 1

สถิติที่สองสโมสรพบกันทั้งหมด 100 ครั้ง

    - บาเยิร์นเป็นฝ่ายชนะ 45 ครั้ง ดอร์ทมุนด์ชนะ 26 ครั้ง และเสมอ 29 ครั้ง
    - บาเยิร์น ไม่แพ้ ดอร์ทมุนด์ ใน 4 เกมที่พบกันในฤดูกาลนี้ โดยใน บุนเดสลีกา เสมอกัน 1-1 ทั้ง 2 นัด ส่วนที่เหลือเป็น บาเยิร์นชนะ 2-1 ในศึกเยอรมัน ซูเปอร์ คัพ และ เสือใต้ กำชัยอีกครั้งในเกมเดเอฟเบ โพคาล รอบก่อนรองชนะเลิศ ด้วยสกอร์ 1-0
     - ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกเดเอฟเบ โพคาล เสือใต้ เคยเฉือน ดอร์ทมุนด์ 1-0 เมื่อปี 2008 ก่อนที่ เสือเหลือง จะเอาคืนแบบทบต้นทบดอกด้วยการถล่ม 5-2  เมื่อซีซั่นที่แล้ว

สถิติน่ารู้ก่อนเกม

ดอร์ทมุนด์

- ดอร์ทมุนด์ เคยคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก ได้แค่สมัยเดียวเมื่อปี 1997 จากการเอาชนะ ยูเวนตุส มา 3-1

- เจอร์เก้น คล็อปป์ เคยคุมทีมดอร์ทมุนด์ เอาชนะ บาเยิร์น มิวนิค แบบถล่มถลาย 5-2 มาแล้ว ในเกมนัดชิง เดเอฟเบ โพคาล ปี 2012 โดย 3 จาก 5 ประตู เป็นการทำแฮททริคของ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

- มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ กองหลังตัวแกร่งชาวเยอรมัน เคยเป็นผู้เล่นของ บาเยิร์น มิวนิค ก่อนที่จะย้ายมาสวมเสื้อ ดอร์ทมุนด์ ในปี 2009

- มาริโอ เกิทเซ่ จอมทัพดาวโรจน์ ที่จะพลาดลงเกมนัดชิงคืนนี้จากอาการบาดเจ็บ จะย้ายไปสวมเสื้อ บาเยิร์น มิวนิค หลังจากจบฤดูกาลนี้

บาเยิร์น มิวนิค

- บาเยิร์น มิวนิค สามารถคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาแล้ว 5 สมัย เทียบเท่ากับ ลิเวอร์พูล รั้งเป็นอันดับที่ 3 รองจาก เอซี มิลาน(7 สมัย) และ เรอัล มาดริด (9 สมัย)

- บาเยิร์น มิวนิค ไม่แพ้ ดอร์ทมุนด์ เลยในการพบกัน 4 ครั้งของฤดูกาลนี้ ซึ่ง บาเยิร์น เสมอกับ ดอร์ทมุนด์ 1-1 ในเกมบุนเดสลีก้า ทั้งสองนัด และเกมซูเปอร์ คัพ ก็เป็น บาเยิร์น มิวนิค ที่เอาชนะ 2-1 และเกมสุดท้ายใน เดเอฟเบ โพคาล บาเยิร์น มิวนิค ก็เอาชนะมาได้อีก 1-0

- นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่คู่ชิงเป็นทีมจากเยอรมัน ซึ่งในศึก ยูฟ่า คัพ นัดชิงนั้นเคยเกิดขึ้นแล้วเมื่อปี 1980 เป็นการพบกันระหว่าง ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต กับ โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค

สถิติการดวลกึ๋นระหว่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ -vs- จุ๊ปป์ ไฮย์นเกส

เจอร์เก้น คล็อปป์ (45 ปี) เข้ารับงานคุม ดอร์ทมุนด์ ตั้งแต่ปี 2008 ซึ่งเป็นการกุมบังเหียนทีมระดับบุนเดสลีก้าครั้งที่ 2 ของ คล็อปป์ ต่อจาก ไมนซ์
จุ๊ปป์ ไฮย์นเกส (68 ปี) เข้ารับงานคุม บาเยิร์น ตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งนับเป็นสมัยที่ 3 กับ "เสือใต้" (ครั้งแรก : 1987-1991 / ครั้งที่ 2 2009)
04/05/13  ดอร์ทมุนด์ เสมอ บาเยิร์น     1 - 1
28/02/13  บาเยิร์น ชนะ ดอร์ทมุนด์    1 - 0
02/12/12  บาเยิร์น เสมอ ดอร์ทมุนด์     1 - 1
13/08/12  บาเยิร์น ชนะ ดอร์ทมุนด์    2 - 1
13/05/12  ดอร์ทมุนด์ ชนะ บาเยิร์น    5 - 2 
12/04/12  ดอร์ทมุนด์ ชนะ บาเยิร์น      1 - 0
20/11/11  บาเยิร์น แพ้ ดอร์ทมุนด์    0 - 1
(สรุปผล คล็อปป์ ชนะ 3 เสมอ 2 ไฮย์นเกส ชนะ 2)


ดอร์ทมุนด์
 
          เจอร์เก้น คล็อปป์ ยังไม่มี พาทริค โอโวโมเยล่า ที่พักยาว ล่าสุดแน่นอนแล้วว่า มาริโอ เกิทเซ่ ชวดเกมนี้แน่นอน อาจส่ง เควิน โกรสส์ครอยท์ซ ลงเล่นแทน หรืออาจดัน อิลคาย กุนโดกัน ขึ้นมาเดินเกมรุกแล้วให้ เซบาสเตียน เคห์ล หรือ นูริ ซาฮิน รายใดรายหนึ่งลงเล่นคู่ สเวน เบนเดอร์ นอกจากนี้ยังต้องรอเช็กฟิต มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ ที่ยังมีอาการบาดเจ็บรบกวน หากไม่ไหวยังมี เฟลิเป้ ซานตาน่า รอเสียบแทน ที่เหลือมีข่าวดีได้ ลูคัสซ์ พิซเซ็ค สลัดอาการบาดเจ็บกลับมาประจำการแบ็กขวาได้อีกครั้ง แนวรุกยังมี โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เป็นความหวังในการพังตาข่าย

สถิติ10นัดล่าสุด

          -18/05/2013  โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 1-2 ฮอฟเฟ่นไฮม์
          -11/05/2013 โวล์ฟสบวร์ก 3-3 โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์
         -05/05/2013 โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 1-1 บาเยิร์น มิวนิค
          -01/05/2013 เรอัล มาดริด 2-0 โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์
          -28/04/2013 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 1-2 โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์
         - 25/04/2013 บรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 4-1 เรอัล มาดริด
         - 20/04/2013 โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 2-0 ไมนซ์ 05
          -13/04/2013 กรอยเธอร์ เฟือร์ธ 1-6 โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์
          -10/04/2013 โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 3-2 มาลาก้า
          -06/04/2013 โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 4-2 เอาก์สบวร์ก








รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

ดอร์ทมุนด์(4-2-3-1) : โรมัน ไวเดนเฟลเลอร์ ; ลูคัสซ์ พิซเช็ค, เนเว่น ซูโบติช, มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ (เฟลิเป้ ซานตาน่า), มาร์เซล ชเมลเซอร์ ; สเวน เบนเดอร์, อิลคาย กุนโดกัน ; ยาคุบ บลาซซีคอฟสกี้, มาร์โค รอยส์, เควิน โกรสส์ครอยท์ซ ; โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้


บาเยิร์น มิวนิค

          จุ๊ปป์ ไฮย์เกส ยังชวดใช้งานเพียง โทนี่ โครส กับ โฮลเกอร์ บาดสตูเบอร์ ที่พักยาว นั่นหมายความว่าเกมนี้พร้อมจัดทัพใหญ่ลงเล่นได้เต็มสูบ และน่าจะเป็น 11 ตัวจริงที่ลงเล่นในเกมลีกนัดปิดฤดูกาลที่บุกชนะกลัดบัค 4-3 ทั้งหมด แนวรับมี เยโรม บัวเต็ง กับ ดันเต้ ลงเล่นเป็นปราการหลังคู่กลางโดยมี ดาเนี่ยล ฟาน บุยเต็น เป็นตัวสอดแทรก แดนกลางมี ฆาบี มาร์ติเนซ กับ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ คุมกลางสนาม โดยมี อาร์เยน ร็อบเบน, โธมัส มุลเลอร์ และ ฟร้องค์ ริเบรี่ รับหน้าที่ปั้นเกมรุกข้างหลัง มาริโอ มานด์ซูคิช ที่จะได้โอกาสออกสตาร์ตก่อน มาริโอ โกเมซ

ผลงาน10นัดล่าสุด

          -11/05/2013 บาเยิร์น มิวนิค 3-0 เอาก์สบวร์ก
          -05/05/2013 โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 1-1 บาเยิร์น มิวนิค
         -02/05/2013 บาร์เซโลน่า 0-3 บาเยิร์น มิวนิค
         -27/04/2013 บาเยิร์น มิวนิค 1-0 ไฟร์บวร์ก
         -24/04/2013 บาเยิร์น มิวนิค 4-0 บาร์เซโลน่า
         -20/04/2013 ฮันโนเวอร์ 96 1-6 บาเยิร์น มิวนิค
         -17/04/2013 บาเยิร์น มิวนิค 6-1 โวล์ฟสบวร์ก
         -13/04/2013 บาเยิร์น มิวนิค 4-0 เนิร์นแบร์ก
         -11/04/2013 ยูเวนตุส 0-2 บาเยิร์น มิวนิค
         -06/04/2013 ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต 0-1 บาเยิร์น มิวนิค













รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

บาเยิร์น มิวนิค(4-2-3-1) : มานูเอล นอยเออร์ ; ฟิลิปป์ ลาห์ม, เยโรม บัวเต็ง, ดันเต้, ดาวิด อลาบา ; ฆาบี มาร์ติเนซ, บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ; อาร์เยน ร็อบเบน, โธมัส มุลเลอร์, ฟร้องค์ ริเบรี่ ; มาริโอ มานด์ซูคิช


ทรรศนะฟุตบอล

          ดอร์ทมุนด์ มีปัญหาแน่จากการขาด มาริโอ เกิทเซ่ ทำให้แนวรุกอ่อนลงไปไม่น้อย นอกจากนี้หาก มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ ลงสนามไม่ได้ยังทำให้ต้องพะวงในแนวรับอีกด้วย ขณะที่ บาเยิร์น มิวนิค ลงเล่นด้วยสภาพที่สมบูรณ์ทีเดียว เกมนี้คงเป็นฝ่ายเดินเกมรุกเข้าใส่แน่ แม้ที่ผ่านมาเจอกันทีไรสูสีตลอด แต่เกมนี้เชื่อว่าทีมเสือใต้ที่พร้อมสมบูรณ์กว่าน่าเป็นฝ่ายบดเอาชนะได้ใน 90 นาทีเลย

: ต่อ บาเยิร์น มิวนิค ได้เลย






ปล.ขอขอบคุณบทวิเคระห์ฟุตบอลทั้งหมดจากWWW.SIAMSPORT.COM

ออฟไลน์ ERRor

  • Administrator
  • Jr. เซียนบอล
  • *****
  • กระทู้: 537
  • ให้กำลังใจ 10
    • ดูรายละเอียด

ออฟไลน์

  • เซียนทีเด็ดฮอตตัวจริง
  • Administrator
  • Jr. เซียนบอล
  • *****
  • กระทู้: 462
  • ให้กำลังใจ 6
  • TdedHot.com Hot Hot ทีเด็ด ทีเด็ดฟุตบอล ผลบอลวันนี้ บอลทวี
    • ดูรายละเอียด
    • Tdedhot-ทีเด็ดฮอต

ออฟไลน์

  • เซียนทีเด็ดฮอตตัวจริง
  • Administrator
  • Jr. เซียนบอล
  • *****
  • กระทู้: 462
  • ให้กำลังใจ 6
  • TdedHot.com Hot Hot ทีเด็ด ทีเด็ดฟุตบอล ผลบอลวันนี้ บอลทวี
    • ดูรายละเอียด
    • Tdedhot-ทีเด็ดฮอต