ผู้เขียน หัวข้อ: 12th : นภาพร ชอบธรรม Suchao FC  (อ่าน 872 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ แฟนบอล

  • Administrator
  • ขั้นเทพเซียน
  • *****
  • กระทู้: 2051
  • ให้กำลังใจ 0
    • ดูรายละเอียด
12th : นภาพร ชอบธรรม Suchao FC
« เมื่อ: เมษายน 23, 2014, 07:06:38 PM »

สาวสมุทรปราการ ที่ติดตามขุนพลเซราะกาวอย่างเอาจริงเอาจัง ไม่ว่าทีมจะอยู่ในช่วงเวลาใดเธอบอกว่าขอเอาใจช่วยเต็มที่

12th วันนี้ เราเลือกสาวน้อยชาวสมุทรปราการมาหนึ่งคน แม้จะไม่ใช่ระยะทางใกล้ๆ แต่เธอกลับเลือกที่จะติดตาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรื่องราวเป็นมาอย่างไร ไปทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับ

กล ประเทศไทย : เริ่มที่แนะนำตัวสักเล็กน้อยครับ
นภาพร : ชื่อแป้งค่ะ นภาพร ชอบธรรม อายุ 23 ปี เพิ่งเรียนจบ ป.ตรี หมาดๆเลยค่ะ

โกล ประเทศไทย : รู้จักโกล ประเทศไทย มาก่อนหน้านี้ไหม ?
นภาพร : รู้จักไม่มากไม่น้อยค่ะ แต่จะสนใจเป็นพิเศษถ้ามีสกู๊ปของพี่กบ ทีมชาติไทย (ยิ้ม) เพราะโกลค่อนข้างเสนอข่าวได้ครอบคลุมนะ อัพเดทเร็ว ที่สำคัญเป็นกลางมาก

โกล ประเทศไทย : แสดงว่าเป็นแฟนตัวยงของ "กัปตันกบ" สุเชาว์ นุชนุ่ม แห่งบุรีรัมย์เลยใช่ไหมครับ ?
นภาพร : ค่ะ ตามเชียร์พี่กบมาตั้งแต่ม.5 ตอนนี้ก็..โห! 7-8 ปีได้แล้วนะ นานมาก

โกล ประเทศไทย : เล่าที่มาที่ไปให้เราฟังหน่อยได้ไหมครับว่าทำไม นักฟุตบอลชื่อ สุเชาว์ นุชนุ่ม ถึงกลายเป็นขวัญใจของคุณ ?
นภาพร : ก่อนจะรู้จักพี่กบ ขอสารภาพว่าไม่ชอบฟุตบอลเลย จนวันนั้นนั่งดูทีวีแล้วพ่อดูบอลไทยนี่แหละ เอเชียนเกมส์ที่โดฮา พ่อบอกว่าดูคนนี้ซิหล่อนะ ต้องดังแน่ ไอ้เราก็ดูแล้วแบบว่า เฮ้ย! มันใช่อ่ะ ตั้งแต่วินาทีนั้น ชื่อและประวัติทุกอย่างของนักบอลที่ชื่อ กบ สุเชาว์ นุชนุ่ม ก็เข้ามาอยู่ในสมองงเลย
ไม่ว่าพี่กบจะอยู่ทีมไหน ก็จะยังคอยเชียร์พี่เขาอยู่เสมอ

โกล ประเทศไทย : ถ้าขนาดนี้ก็แปลว่าชอบคนมากกว่าทีมน่ะสิ ?
นภาพร : ถูกค่ะ จริงๆ คือเชียร์พี่กบ สุเชาว์ ชอบมาก ชอบคนเดียวดูมาตั้งแต่เอเชี่ยนเกมส์ที่โดฮา อย่างที่บอก จากนั้นตามสืบประวัติ สืบทุกอย่างอ่ะ จนรู้ว่าพี่กบเล่นให้ทีโอที ก็เลยเชียร์ทีโอทีเป็นทีมแรกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเลย แต่ถ้าเรื่องทีมชาติไทยนี่ไม่เกี่ยงนะมีพี่กบ ไม่มีพี่กบก็ไปดูที่สนามได้หมด เพราะมันเป็นอะไรที่ต้องเสพตลอด ติดมากกชอบบรรยากาศในสนามชอบกองเชียร์


โกล ประเทศไทย : แล้วกับบุรีรัมย์ ต้นสังกัดปัจจุบันของพี่กบล่ะ ?
นภาพร : บุรีรัมย์เป็นทีมที่ดีที่สุดในประเทศไทยทีมหนึ่ง กล้าพูดคำนี้เลย ทั้งระบบ การจัดการ การทำทีมเขามืออาชีพมากๆ นักบอลมุ่งมั่น ทุ่มเท จริงจังกับทุกการแข่งขัน แฟนบอลให้การสนับสนุนทีมเป็นอย่างดี ถ้าได้เข้าไปสัมผัสจริงๆ คุณจะรักทีมนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

โกล ประเทศไทย : แล้วตกลงชอบกีฬาฟุตบอลจริงๆไหม ?
นภาพร : ตอนแรกคิดว่าชอบแค่นักเตะนะ แต่ตอนนี้ฟุตบอลมันเข้าเส้นเลือดไปแล้วว อย่าพูดว่าชอบเลยมันไม่พอ เรียกว่าคลั่งไปเลยดีกว่าค่ะ

โกล ประเทศไทย : ถ้าออกตัวออกตัวว่าฟุตบอลเข้าเส้น งั้นเราอยากรู้ว่า ในความคิดของคุณ " ฟุตบอล คือ อะไร ? "
นภาพร : ฟุตบอลมันคือลมหายใจค่ะ มันเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของชีวิตเลย เวอร์ไปไหม (หัวเราะ) แต่รู้สึกแบบนั้นจริงๆนะ

เหตุผลที่ชอบฟุตบอลนอกเหนือจากพี่กบแล้วนะ ฟุตบอลเป็นสิ่งที่ทำให้เราเจอเพื่อน มีมิตรภาพดีๆจากกองเชียร์ด้วยกัน จริงๆแล้วสังคมบอลไทยเป็นสังคมที่น่ารักนะไม่จำเป็นต้องเชียร์ทีมเดียวกันแต่ก็เป็นเพื่อนกันได้สเน่ห์มันอยู่ตรงนี้แหละ

โกล ประเทศไทย : ฟุตบอลไทยตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ?
นภาพร : บอลไทยกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น บอลลีกบูมสุดๆ ทีมชาติก็กำลังปรับจูนและเป็นไปได้ด้วยดี หวังว่าอนาคตของฟุตบอลไทยจะสดใสยิ่งๆขึ้นไป

โกล ประเทศไทย : ไทยลีกฤดูกาลนี้คาดหวังอะไรบ้าง ?
นภาพร : หวังว่าความรุ่นแรงหลังเกมส์ การทำร้ายแฟนบอลทีมตรงข้ามจะลดลงและไม่มีอีกต่อไปค่ะ อยากให้แฟนบอลทุกทีมมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้รู้ชนะ คือเอาจริงๆก็เดือดร้อนมีข่าวตีกันทีไรขอแม่ไปดูบอลยากทุกที นี่พูดเลย!
แล้วคนก็จะชอบพูดว่า "บอลไทยไปมวยโลก" คำนี้ไม่ชอบเลยค่ะ จากใจ ไอ้มุมดีๆมันก็ไม่มองกันมองแต่มุมไม่ดี
สุดท้าย ท้ายสุดเลย อยากเห็นพี่กบถือทุกถ้วยแชมป์ ทุกแชมป์ กับทีมบุรีรัมย์ ตลอดไป เย้!


โกล ประเทศไทย : สุดท้ายอยากฝากอะไรเชิญเลยครับ
นภาพร : งั้นฝากเลยนะคะ อยากบอกพี่กบว่า ขอบคุณมากที่มีนักบอลที่ชื่อสุเชาว์ นุชนุ่ม พี่ทำให้คนคนหนึ่งได้เจอสิ่งดีๆ สังคมดีๆ มิตรภาพดีๆ ได้ดูฟุตบอลดีๆ หลายอย่างในชีวิตคนคนนี้ได้มาเพราะพี่เยอะมาก ขอบคุณที่เป็นตัวอย่างที่ดีกับน้องๆมาตลอด ดูแลสุขภาพด้วย ขอให้พี่เป็นพี่ที่น่ารักแบบนี้ตลอดไป รักพี่กบและครอบครัวนุชนุ่ม SFC Kapongpang ฝากติดตามเฟซบุ๊คเพจแฟนคลับของ สุเชาว์ นุชนุ่มได้ที่ Suchao Nutnum (Official Fanpage) นะคะ

แล้วก็ตอนนี้ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับทีมบุรีรัมย์ แต่ก็อย่างที่เห็นว่าผลงานฤดูกาลนี้ไม่ดีเท่าที่ควรทั้งถ้วยเอเชีย แล้วก็ไทยลีก แต่เชื่อว่าบุรีรัมย์เป็นทีมที่แข็งแกร่งพอ ที่จะผ่านช่วงแย่ๆแบบนี้ไปได้และจะกลับมาทวงแชมป์ไทยลีกปีนี้ได้แน่นอน

ต้องบอกว่าคุยเก่งทีเดียว สำหรับคุณแป้ง แฟนบอลเซราะกราวที่ให้เกียรติมาให้สัมภาษณ์กับเรา และหลังจบบทสทนาเธอยังไม่ลืมที่จะบอกว่า ขอบคุณที่ให้โอกาส และพื้นที่ได้มาพูดคุย นอกจากนี้เธอยังยินดีที่จะเป็นพันธมิตรกับแฟนบอลทุกๆคน ทุกๆทีม

โกล ประเทศไทย ต้องขอขอบคุณ คุณนภาพร และยินดีที่จะพูดคุยกับทุกท่านเช่นเดียวกกันครับ...