ผู้เขียน หัวข้อ: ทัพฟ้ารอดโดนปรับ6หมื่นอุทธรณ์ผ่านเหตุปาน้ำแข็ง  (อ่าน 503 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ แฟนบอล

  • Administrator
  • ขั้นเทพเซียน
  • *****
  • กระทู้: 2051
  • ให้กำลังใจ 0
    • ดูรายละเอียด

คณะกรรมการอุทธรณ์ทีพีแอลยกเลิกโทษปรับแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล 60,000 บาท กรณีกองเชียร์ขว้างน้ำแข็งโดนหัวไลน์แมน ชี้ไม่มีหลักฐานเอาผิด

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา คณะอนุกรรมการกลั่นกรองอุทธรณ์โทษ ของบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด เปิดเผยผลการประชุมพิจารณากรณีสโมสรในไทยพรีเมียร์ลีกและดิวิชั่น 1 ยื่นเรื่องอุทธรณ์การลงโทษของคณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท วินัยและข้อประท้วง

โดยสโมสรไทยพรีเมียร์ลีกที่เข้ายื่นอุทธรณ์มีเพียง แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ที่ส่งเกษมศักดิ์ มิ่งโสภา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เข้าชี้แจง ถึงข้อกล่าวหากรณีแฟนบอล ขว้างน้ำแข็งใส่ผู้กำกับเส้น ในแมทช์บุกไปชนะสิงห์ท่าเรือ 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 17 พฤษภาคม 2557 จนถูกลงโทษปรับเงิน 60,000

ภายหลังการประชุมและพิจารณาคำอุทธรณ์ของสโมสรแล้วคณะอนุกรรมการกลั่นกรองอุทธรณ์โทษ เห็นว่าไมปรากฏหลักฐานใดๆ ที่กองเชียร์ของสโมสรฯ ได้กระทำผิดจริง การอุทธรณ์ฟังขึ้น จึงมีมติยกโทษการปรับเงินแก่ สโมสรแอร์ฟอร์ซ เซ็ลทรัล เอฟซี

ส่วนสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี ทีมในศึกยามาฮ่าลีกวันได้ยื่นอุทธรณ์บทลงโทษ 3 ข้อหา กรณี แองเจโล มาชูกา ทำร้ายร่างกายผู้ตัดสิน ,กองเชียร์ขว้างปาสิ่งของใส่เจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน และ กองเชียร์คุกคามเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน
ซึ่งคณะอุทธรณ์มีมติให้ ลดโทษ แองเจโล จากแบน 6 นัดเหลือ 4 นัด ลดค่าปรับครึ่งหนึ่งจาก 80,000 เหลือ 40,000 บาท และยกโทษกรณีกองเชียร์คุกคามเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันเพราะไม่ปรากฏพยานหลักฐาน แต่ยังยืนโทษปรับ 60,000 บาทจาก ขว้างปาสิ่งของไว้เหมือนเดิม

ขณะที่ สโมสรยาสูบ-ศุลกากร เอฟซี ทีมจากยามาฮ่าลีกวันเช่นกัน ขออุทธรณ์ 2 กรณี เจ้าหน้าที่ทีมจำนวน 6 คน ออกนอกเขตเทคนิค เพื่อคัดค้านคำตัดสิน ปรับเงินคนละ 4,000 บาท รวมเป็นเงิน 24,000 บาท และกรณีนายคณิต ต่อสกุล ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนด่าเจ้าหน้าจัดการแข่งขัน ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ห้ามทำหน้าที่ 2 นัดและปรับเงิน 40,000. บาท ซึ่งคำอุทธรณ์ไม่เป็นผลทั้งสองข้อหาโดย คณะอนุกรรมการกลั่นกรองอุทธรณ์โทษ ยืนยันตามคำตัดสินของคณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง.