ผู้เขียน หัวข้อ: BREAKING: มัลคอล์ม เกลเซอร์ เจ้าของแมน ยูฯ เสียชีวิตแล้ว  (อ่าน 412 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ แฟนบอล

  • Administrator
  • ขั้นเทพเซียน
  • *****
  • กระทู้: 2051
  • ให้กำลังใจ 0
    • ดูรายละเอียด
เจ้าของทีมชาวอเมริกันของปีศาจแดง จากไปในวัย 85 หลังเข้าซื้อทีมได้ 9 ปี

มัลคอล์ม เกลเซอร์ นักธุรกิจกีฬาเจ้าของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แทมป้าเบย์ บัคคาเนียร์ส ทีมอเมริกันฟุตบอลในศึกเอ็นเอฟแอล เสียชีวิตแล้วเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

เกลเซอร์เข้าซื้อหุ้นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ท่ามกลางเสียงต่อต้านและวิพากษ์วิจารณ์ของแฟน ๆ และตกเป็นเป้าโจมตีเสมอมาจากการนำหนี้สินเข้ามาให้สโมสรมากอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน แม้ว่าทีมจะประสบความสำเร็จมากมายในยุคของเขาก็ตาม ทั้งพรีเมียร์ลีก 5 สมัย ยูฟา แชมเปียนส์ลีก และฟุตบอลชิงแชม์สโมสรโลก อีกอย่างละหนึ่งสมัย

ปัจจุบันเกลเซอร์คนพ่อได้ยกหน้าที่บริหารยูไนเต็ดให้กับอาวีและโจเอล เกลเซอร์ ลูกชายขของเขา

"แทมป้าเบย์ บัคคาเนียร์ส มีความเสียใจที่จะแจ้งข่าวการเสียชีวิตของมัลคอล์ม เกลเซอร์ เจ้าของและประธานองเราในวัย 85" คือแถลงการณ์ของทีมดังจากเอ็นเอฟแอล

ทางยูไนเต็ดก็ออกแถลงการณ์โดยทันทีเช่นกัน "พวกเราทุกคนที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่งใจไปถึงครอบครัวเกลเซอร์ในคืนนี้ หลังได้ทราบข่าวการจากไปของมัลคอล์ม เกลเซอร์

"มัลคอล์มจากได้จากไปโดยทิ้งลินดา ภรรยาของเขา ลูกอีกหกคน และหลานอีก 14 คนไว้เบื้องหลัง เจ้าหน้าที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทุกคนขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อพวกเขาในช่วงเวลายากลำบากเช่นนี้"

ผู้เล่นแทมป้าเบย์และผู้เกี่ยวข้องหลายคนทะยอยออกมาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของเขา และคาดว่าทางฝั่งผู้เล่นของยูไนเต็ดก็น่าจะแสดงความเสียใจด้วยเช่นกัน