ผู้เขียน หัวข้อ: คอลูกหนังเฮ! ช่อง5,7,8จับมือถ่ายสดบอลโลกครบ 64 นัด  (อ่าน 270 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ aunji

  • Jr. เซียนบอล
  • **
  • กระทู้: 368
  • ให้กำลังใจ 0
    • ดูรายละเอียด


เล่นที่ 138.com

โดย ปิติศักดิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์  goal.com

ททบ.5 ผนึกพลังสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบอกช่อง 7 สีและสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ร่วมถ่ายทอดสดบอลโลกครบ 64 นัด

วันนี้ พลโทชาตอุดม ติดถะสิริ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกเปิดแถลงข่าวความร่วมมือ กับ องค์กรพันธมิตร ได้แก่ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบอกช่อง 7 และ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในการผนึกพลังกันถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2014 อย่างเต็มอิ่ม ครบทุกนัด โดยต่างใช้ศักยภาพของทั้ง 2 ฝ่าย หลอมรวมกันเป็นหนึ่ง เพื่อส่งความสุขให้คนไทย ในช่วงการเปลี่ยนแปลงและสถานการณ์ทางการเมืองที่ผ่านมา

โดย ททบ.5 ระบุว่าได้รับความร่วมมือจากสถานีโทรทัศน์องค์กรพันธมิตร ที่ห่วงในสิทธิประโยชน์ของผู้ชม และได้มีการติดต่อกับ ททบ. ในการสนับนุนเวลาในการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 จากประเทศบราซิล ให้ครบทั้ง 38 นัดที่เหลือ รวมพิธีเปิดและปิดตลอดจนการทดเวลาถ่ายทอดสดต่างๆที่ผู้ชมจะได้รับครบถ้วนทุก นาที รวมทั้งสิ้นกว่า 80 ชั่วโมง ซึ่ง ททบ. พร้อมสละเวลาดังกล่าว เป็นของขวัญคืนความสุขให้คนในชาติ

นอกจากนี้ ททบ. จะได้รับสิทธิ์ในการติดตามรายงานข่าวฟุตบอลโลกตลอดการแข่งขันในฤดูกาลนี้ เพื่อตอบสนอบงความสนใจเกาะติดกระแสฟุตบอลโลกฟีเวอร์ในห้วงวันที่ 12 มิ.ย – 13 ก.ค 57 อีกด้วย

สำหรับการถ่ายทอดทาง ททบ.5 นั้น จะเป็นการส่งสัญญาณผ่านทั้งทางภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลแบบความคดชัดสูง ซึ่ง ททบ.ได้ขยายโครงข่าวทีวีดิจิตอลออกอากาศครอบคลุมเรือนประชากรกว่าร้อยละ 50 ตามแผนงานของ กสทช.ในเฟสแรก ซึ่งท่านผู้ชมสามารถติดตามได้ผ่านกล่องรับสัญญาณโดยกดหมายเลขที่ 1 ส่วนการรับผ่านเคเบิ้ลหรือจานดาวเทียมให้ผู้ชมกดหมายเลข 11 การส่งสัญญาณในระบบอนาล็อกที่ผู้ชมทั่วไปติดตามได้สะดวกอยู่แล้ว ครอบคลุมพื้นที่ประเทศกว่า ร้อยละ 95 พร้อมให้บริการส่งสัญญาณการถ่ายทอดสดไปทั่วไป

ด้านคุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 กล่าวว่าการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์โลก 2014 นี้ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จะรับผิดชอบในการถ่ายทอดสดทั้งสิ้น จำนวน 29 แมตซ์ทางสถานีฯ มีความพร้อมและรู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการส่งความสุขให้ประชาชน คนไทย สามารถรับชมการแข่งขันในครั้งนี้ผ่านฟรีทีวี

ความร่วมมือกันของทั้ง 3 องค์กรในครั้งนี้ นับเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงพลังความสามัคคีของคนในชาติ ที่ตระหนักในผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหัวใจสำคัญ เหนือสิ่งอื่นใด อันเป็นเจตนารมณ์ของ ‘’คณะรักษาความสงบแห่งชาติ’’ หรือ ‘’คสช’’ ที่ต้องการสร้างความสุขให้คนไทยในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคมและจิตวิทยา เพื่อให้เกิดความเข้มแข็งในชาติอย่างยั่งยื่น