ผู้เขียน หัวข้อ: บิ๊กฉลาม แนะปรับวิธีจับสลากเชิ๊ตดำ หลังมีข่าวล๊อคผู้ตัดสิน  (อ่าน 608 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ แฟนบอล

  • Administrator
  • ขั้นเทพเซียน
  • *****
  • กระทู้: 2051
  • ให้กำลังใจ 0
    • ดูรายละเอียด

รองประธาน“ฉลามชล”เผยมีคนสะกิดว่าวิธีการจับสลากผู้ตัดสินที่ผ่านมาไม่โปร่งใส แต่ยังไม่เชื่อ พร้อมเสนอวิธีแก้ปัญหาเพื่อเรียกความเชื่อมั่นคืน แนะสมาคมฯ ปรับกระบวนการจับสลากใหม่

ตามที่ สมาคมฟุตบอลฯได้ ตัดสินใจนำวิธี การจับสลากผู้ตัดสินมาใช้ คัดเลือกผู้ตัดสิน ลงทำหน้าที่ การแข่งขันศึกลูกหนังไทยพรีเมียร์ลีก และ ดิวิชั่น 1 เพื่อแก้ปัญหา วิกฤติเชิ๊ตดำ ที่กำลังบันทอนความเชื่อมั่นของวงการฟุตบอลไทย โดยที่ผ่านมา ได้มีพิธีการจับสลากไปแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งล่าสุดก็เกิดปัญหา คาใจ ตามมาอีกว่าการจับสลากที่ผ่านมาไม่โปร่งใส รวมไปถึงมีการ เปลี่ยนผู้ตัดสินหลังจับสลาก
อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสรชลบุรี ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

“มีคนมาพูดกับผมว่า การจับสลากผู้ตัดสินที่ผ่านมา ทำกับแบบ ลับๆล่อๆ รู้กันเพียงไม่กี่คน อีกทั้ง มีการทำสัญลักษณ์ในตัวฉลาก และ ขย้ำกระดาษฉลากให้ยับเพื่อสร้างความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ซึ่งการมาพูดแบบนี้ ผมก็ไม่เชื่อคนมาบอกซะทีเดียว" อรรณพอธิบาย

"แต่อย่างไรก็ตามผมก็อยากนำเสนอ สมาคมฟุตบอลฯว่า ไหนๆ เรา จะจับสลากแก้ไขปัญหาแล้ว เราก็ต้องทำให้โปร่งใส ไม่ให้มีคำครหา นินทาต่างๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แฟนบอลและสโมสรสมาชิก"

'เดอะเซนต์' ยังกล่าวต่อถึงวิธีการที่อยากนำเสนอว่า

“ผมคิดว่าไม่ควรไปจับสลาก ตอน 09.00 น. เพราะ มันเช้าเกินไป ผมเสนอ ให้มาจับ ในงานแถลงข่าว มีตเดอะเพรส ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 13.00 น. ซึ่งมีผู้สื่อข่าวเกือบทุกสำนัก และ ตัวแทนสโมสรต่างๆ ไปร่วมเป็นสักขีพยานด้วย นอกจากนี้ การจับสลาก ต้องทำให้โปร่งใส ทุกรายละเอียด เริ่มตั้งแต่ การนำชื่อผู้ตัดสินมาใส่, ตอนทำตัวฉลาก, นำมาใส่โหลแก้ว ซึ่งต้องเป็นโหลที่โปร่งแสง ไม่ใช่ ใช้ทึบแสงแบบที่ผ่านมา” อรรณพร่ายยาว

“ถ้าการจับสลาก มีพิรุธ หรือ มีนัยยะ ตามที่ มีคนนำมาบอก ผมขอเสนอให้ สมาคมฯ ยกเลิกการทำหน้าที่ผู้ตัดสินในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 26-27 ก.คนี้ พร้อมทำการจับสลากใหม่ ในงานแถลงข่าว มีตเดอะเพรส วันพฤหัสบดีที่ 24 ก.ค. เพื่อให้เกิดความโปร่งใส รวมไปถึงสร้างความสบายใจให้ทุกๆฝ่าย"

"และที่สำคัญ จะได้ขจัด ข้อครหาต่างๆ ให้หมดไปเสียที ซึ่งผมเชื่อว่า ถ้าทำได้อย่างนี้ ผู้ตัดสิน, สโมสร, นักฟุตบอล, ผู้ฝึกสอน และ แฟนบอล จะได้สบายใจด้วย จะได้ไม่ต้องมาทะเลาะกันหลังจบเกม” รองประธานทีม “ฉลามชล” กล่าวปิดท้าย