ทีเด็ดบอล วิเคราะห์บอล ผลบอล โปรแกรมบอล

แฟนบอล => ไทยแลนด์คลับ => ข้อความที่เริ่มโดย: แฟนบอล ที่ พฤษภาคม 23, 2014, 07:00:57 PM

หัวข้อ: บอมเปิดใจปัด 4 ทีมยักษ์ใหญ่เอเชียก่อนซบเซาะกราว
เริ่มหัวข้อโดย: แฟนบอล ที่ พฤษภาคม 23, 2014, 07:00:57 PM
(http://static.goal.com/409800/409816_heroa.jpg)

มิดฟิลด์เลือดโสมขาวของบุรีรัมย์เผยเขาได้รับข้อเสนอจาก 4 สโมสรชั้นนำของเอเชีย ก่อนที่จะปฏิเสธและจรดปากกามาค้าแข้งในเมืองไทยหลังเห็นผลงานเอซีแอล

คิม ฮยอง-บอม มิดฟิลด์ป้ายแดง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดใจเป็นครั้งแรกหลังได้ต้นสังกัดใหม่ว่าเขาได้ปฏิเสธข้อเสนอ 4 ทีมชั้นนำของเอเชีย ก่อนที่จะตัดสินใจหาความท้าทายใหม่ ที่ประเทศไทย

อดีต กองกลางทีมชาติเกาหลีใต้ ผ่านประสบการณ์ในเคลีกกว่า 100 นัดกับ อุลซาน ฮุนได ,ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ,แดจอน ซิติเซ่น และ กียองนัม เอฟซี ก่อนตัดสินใจจรดปากกาค้าแข้งในถิ่นไอโมบาย สเตเดี้ยม เป็นครั้งแรกนอกบ้านเกิด

"ก่อนหน้านี้ ผมได้รับข้อเสนอจากสโมสร เอฟซี โซล , ชุนนัม ดรากอนส์ , เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว และ เซ็นทรัล โคสต์ แต่ก็ได้ปฏิเสธไปทั้งหมด เพราะผมต้องการเซ็นสัญญากับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด"

จอมเตะลูกนิ่งวัย 30 ปีกล่าวต่อว่า "ผม ได้นั่งดูพวกเขาลงเล่นฟุตบอลถ้วยรายการ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งมากๆ และคว้าแชมป์ไทย พรีเมียร์ลีก มาได้สำเร็จ"

"จริงๆ ต้องยอมรับว่า แต่ก่อนผมเคยมีทัศนคติเกี่ยวกับฟุตบอลไทยไม่ดีนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไป ฟุตบอลลีกไทย กลับได้รับกระแสการตอบรับที่ยอดเยี่ยมมากๆ และผมต้องการมีส่วนช่วยทีมประสบความสำเร็จ"

สำหรับ คิม ฮยอง-บอม เคยติดทีมชาติเกาหลีใต้ 5 เกมระหว่างปี 2008-2012 และเคยคว้ารองแชมป์เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก กับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส เมื่อปี 2011